Ưu nhược điểm của kết cấu thép tiền chế

Ưu điểm của kết cấu thép tiền chế: giá thành thấp, tính hữu dụng cao, chất lượng cao, chi phí bảo hành thấp, thi công nhanh.

Kết cấu thép có kết cấu chịu lực sử dụng hoàn toàn bằng thép. Tùy theo yêu cầu không gian, tải trọng, tùy vào từng dạng công trình mà sử dụng những hệ kết cấu phù hợp.

Kết cấu thép được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng và công nghiệp. Tương tự như những loại vật liệu khác, kết cấu thép cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

Kết cấu thép tiền chế

1. Ưu điểm của kết cấu thép tiền chế

– Giá thành thấp:

Tổng chi phí sử dụng hệ kết bê tông cốt thép lớn hơn rất nhiều so với đầu tư một dự án kết cấu thép tiền chế.

– Tính hữu dụng cao:

Kết cấu thép có thể áp dụng cho mọi hình dáng mong muốn và mọi công năng công trình nhờ đặc điểm linh hoạt trong khâu chế tạo, gia công. Bên cạnh đó, kết cấu thép có tính cơ động cao nên cũng rất dễ dàng nâng cấp, sửa chữa hay thay thế.

– Thi công nhanh:

Tiết kiệm được rất nhiều thời gian của chủ đầu tư do kết cấu thép tiền chế được gia công sản xuất trước trong nhà máy. Chính vì vậy, khi đưa cấu kiện ra công trường lắp dựng chỉ mất 5-10 ngày.

– Chất lượng cao:

Sản xuất theo một dây chuyền đảm bảo chất lượng và hiện đại. Được thiết kế theo tiêu chuẩn mới nhất của quốc tế và Việt Nam. Công tác lắp dựng chính xác và chuyên nghiệp.

– Chi phí bảo hành thấp

2. Nhược điểm của kết cấu thép tiền chế

– Chịu sự ăn mòn bởi tác động của độ ẩm, môi trường… Tuy vậy, nha thep thường được sơn màu, sơn chống rỉ để cách biệt với môi trường bên ngoài.

– Chịu lửa kém

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi: 0972.70.6868