Hỗ trợ trực tuyến 24/7
Sale 1: 0944.012.188 (Mr.Chanh) - Sale 2: 0972.70.6868 (Mr.Mạnh) - Sale 3: 0962.793.291 (Mr.Dũng)

nha ket cau thep

xà gồ

xa go

kết cấu thép

nha thep

nha tien che

thi cong ket cau thep

cổng trục

cầu trục

xe bồn bê tông

bon chua hoa chat

bồn dầu

bon dau

bồn thép

bình áp lực

bình tích áp

binh ap luc

silo xi măng

bon inox

Ứng dụng của kết cấu thép

Kết cấu thép được cấu tạo và thiết kế bởi thép, là kết cấu chịu lực của các công trình xây dựng. Bởi những đặc tính ưu việt của thép mà loại kết cấu này ngày càng được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong ngành xây dựng, đặc biệt là các công trình có quy mô lớn.

Ưu nhược điểm của kết cấu thép

Ưu điểm của kết cấu thép: Trọng lượng nhẹ; Có khả năng chịu lực lớn và độ tin cậy cao; Tính kín, không thấm nước; Tính cơ động trong vận chuyển, lắp ráp; Tính công nghiệp hóa cao.

Nhược điểm của kết cấu thép: So với một số vật liệu thô khác như sắt, gỗ… thì thép có giá thành khá cao. Bên cạnh đó, các công trình nha thep thường phải bao phủ bởi một lớp chống gỉ thép hoặc sơn bảo vệ. Khả năng chịu lửa của kết cấu thép cũng không cao.

Kết cấu thép

Kết cấu thép

Ứng dụng của kết cấu thép

Thi cong ket cau thep đặc biệt phù hợp với những công trình lớn, đòi hỏi độ bền cao chẳng hạn như:

– Nhà nhịp lớn: là những loại nhà phải có nhịp khá lớn từ 30 mét đến 40 mét do yêu cầu sử dụng như nhà thi đấu thể dục thể thao, nhà biểu diễn, nhà chứa máy bay, nhà triển lãm… Ngoài ra kết cấu thép là duy nhất áp dụng được với những trường hợp nhịp đặc biệt lớn trên 100m.

– Cầu đường bộ, đường sắt: làm bằng thép khi cần thi công nhanh, khi nhịp vừa, nhịp lớn. Cầu treo bằng thép có thể vượt nhịp trên 1000 mét.

– Kết cấu tháp cao: như một số loại kết cấu đặc biệt như kết cấu tháp khoan dầu hoặc các loại cột ăng ten vô tuyến, cột điện.

Nha tien che, nhà máy, xí nghiệp, nhà xưởng: khung nhà công nghiệp có thể là hỗn hợp cột bê tông cốt thép, dàn, và dầm thép hoặc là toàn bộ bằng thép khi nhà cao, cần trục nặng.

– Kết cấu bản: như các loại bể chứa dầu chứa khí các thiết bị lò cao của nhà máy hóa dầu, nhà máy hóa chất.

– Nhà trên 15 tầng thì dùng bê tông cốt thép không có lợi bằng kết cấu thép. Khung nhà nhiều tầng, đặc biệt là các loại nhà kiểu tháp ở các thành phố lớn.

Để có một nhà văn phòng, nhà ở hay nhà xưởng, nhà máy, nhà lắp ghép nhanh sử dụng kết cấu thép thật tốt, các bạn hãy liên hệ với Công ty Đức Mạnh để được tư vấn tốt nhất.


Tin liên quan:

 Tháng Năm 15, 2018
 Tháng Mười 5, 2017
 Tháng Chín 29, 2017
 Tháng Chín 27, 2017