Ứng dụng của bình tích áp và tại sao cần phải dùng đến nó

Bình tích áp là một thiết bị rất quan trọng trong hệ thống nén thủy lực. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được ứng dụng bình tích áp để làm gì và tại sao cần phải dùng đến nó. Hôm nay, công ty Đức Mạnh sẽ giới thiệu cho quý khách những thông tin hữu ích về thiết bị hiện đại này.

Hiện nay, khi nhu cầu sử dụng nước của con người trên các tòa nhà cao tầng ngày một tăng cao thì cũng đồng nghĩa với việc bình tích áp được ứng dụng cũng ngày càng nhiều hơn. Bình tích áp hay còn gọi là bình tích áp thủy lực, bình điều áp là thiết bị dùng để duy trì áp lực trong đường ống dẫn nước và điều chỉnh áp lực đường ống. Chắc hẳn bạn cũng đã hiểu bình tích áp dù nhiều ứng dụng nhưng vẫn làm việc dựa trên nguyên lý chung là tích trữ áp lực và sử dụng khi cần thiết. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về một số ứng dụng của bình tích áp.

Sử dụng bình tích áp trong các hộ gia đình

Lượng nước tiêu thụ trong mỗi hộ gia đình là không quá lớn nên các máy bơm thường được sử dụng có công suất nhỏ. Do đó, họ thường lắp hệ thống tăng áp bé cho hệ thống cấp nước trong gia đình, các bình tích áp được sử dụng thường có dung tích khoảng từ 20 đến 100 lít.

Sử dụng bình tích áp cho các khu chung cư, nhà cao tầng

Các khu chung cư và nhà cao tầng là những nơi mà thường có lượng nước tiêu thụ rất lớn, để đảm bảo lượng nước cung cấp luôn sạch sẽ, mạnh mẽ và ổn định thì việc lắp đặt hệ thống tăng áp là không thể thiếu. Càng lên cao, nước càng yếu dần nên bình tích áp sẽ có tác dụng tăng áp, giúp máy bơm đẩy nước lên cao đảm bảo nhu cầu sử dụng của cư dân. Hệ thống bơm nước lên cao bao gồm máy bơm tăng áp, bình tích áp và máy bơm nước công suất lớn.

Sử dụng bình tích áp trong hệ thống phòng cháy chữa cháy

Hệ thống phòng cháy chữa cháy đòi hỏi phải sử dụng máy bơm với công suất lớn, lượng nước cung cấp cũng phải lớn khi xảy ra sự cố, áp lực mạnh. Vì vậy, người ta sử dụng bình tích áp để gia tăng áp lực nước. Hệ thống này gồm có một bơm trục ngang, một bơm tăng áp trục đứng, một bơm chữa cháy và bình tích áp. Hệ thống này giúp bảo vệ bơm lâu dài và hoạt động ổn định.

Sử dụng bình tích áp để duy trì năng lượng trong hệ thống thủy lực hiện đang rất phổ biến. Công ty Đức Mạnh là địa chỉ tin cậy cung cấp bình tích áp chính hãng do công ty sản xuất, đặc biệt là bình tích áp Đức Mạnh có chất lượng hàng đầu Việt Nam với giá ưu đãi.

Công ty TNHH và Thương Mại Đức Mạnh

Website: http://ducmanh.com.vn/

Địa chỉ: km 3- Quốc lộ 3 – Lộc Hà – Mai Lâm- Đông Anh- Hà Nội.

Hotline: 0439610480

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi: 0972.70.6868