Tìm hiểu về các loại xà gồ sử dụng trong xây dựng

Xà gồ là một loại vật liệu phổ biến nhất hiện nay trong xây dựng kết cấu nha thep, nhà xưởng, nhà máy sản xuất công nghiệp, sử dụng để nâng đỡ tấm tường và tấm mái, kèo thép, làm khung cho các công trình nhà, gác đúc thùng xe,….Do đó có thể nói rằng đây là vật liệu phổ biến và vô cùng quan trọng cần thiết trong xây dựng. Vậy có những loại xà gồ nào đang được sử dụng phổ biến nhất ?

>>> Nếu xét về nguyên liệu sản xuất xà gồ thì hiện nay có 2 loại đang được sử dụng phổ biến nhất trong xây dựng các công trình nhà đó là xà gồ thép mạ kẽm và xà gồ thép đen.

+  Xà gồ thép đen là loại xa go được sản xuất hoàn toàn từ 100% thép cao cấp, trải qua từ quá trình cán nóng thép theo tiêu chuẩn công nghệ tiên tiến, hiện đại, với chất lượng cao,  có ưu điểm là nhẹ, chắc và bền, không bị võng, uốn cong khi tác động mạnh, có khả năng chống cháy cực tốt và chống mối mọt, không gây ô nhiễm môi trường.

+  Xà gồ thép mạ kẽm là loại được sản xuất từ loại thép đã qua mạ kẽm nhúng nóng tạo nên sản phẩm xà gồ bền chắc, có khả năng chịu lực cao, chống mối mọt và oxi hóa trong các môi trường khắc nghiệt, dễ dàng lắp đặt và thi công sửa chữa, có tính thẩm mỹ cao và rất thân thiện với môi trường. So với loại xà gồ thép đen, thì loại xà gồ thép mạ kẽm này được nhiều khách hàng, nhà thầu trong các công trình sử dụng nhiều hơn.

>>> Còn nếu xét về hình dạng thì có 2 loại xà gồ phổ biến là xà gồ hình chữ C và hình chữ Z:

+  Xà gồ hình chữ C là loại vật liệu có hình dạng giống chữ C, được sản xuất từ nguyên liệu thép cán nóng, cán nguội hoặc thép mạ kẽm nhúng nóng, sản xuất theo tiêu chuẩn Nhật Bản và Châu Âu, nên nó luôn đảm bảo về độ bền chắc và độ võng trong phạm vi cho phép nhất định. Có các loại xà gồ với kích thước khác nhau như: 80, 100, 125, 150, 180, 200, 250, 300, chiều dày từ 1.5mm đến 3mm.

+  Xà gồ hình chữ Z là loại được tạo ra theo khuôn hình chữ Z, từ các loại thép cao cấp nhất, đảm bảo độ bền chắc, có các loại kích thước đa dạng như: 105, 150, 175, 200, 250, 300, chiều dày từ 1.5 mm đến 3mm, với tính thẩm mỹ cao và chịu được tác động trọng lực lớn.

Với những ưu điểm của các loại xà gồ này, thì đây chính là những loại vật liệu vô cùng cần thiết và quan trọng để sử dụng trong các công trình nha ket cau thep, nhà xưởng, nhà máy, và các hoạt động xây dựng khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi: 0972.70.6868