Tìm hiểu đặc điểm kết cấu thép của vận thăng

Kết cấu thép của vận thăng hiện nay thì vẫn là một loại kết cấu chủ yếu được sử dụng ở trong xây dựng hiện đại: cầu, công trình thủy, đóng tàu hoặc dân dụng công nghiệp,…

Định nghĩa của kết cấu thép của vận thăng

Hiện nay, kết cấu thép cũng chính là kết cấu vô cùng phổ biến được sử dụng để làm giá đỡ cho kết cấu của những loại mát xây dựng và xếp dỡ. Trên những loại máy xếp dỡ và xây dựng thì khối lượng của kết cấu thép sẽ chiếm một tỉ trọng khá là lớn trên toàn bộ khối lượng của máy.

Tìm hiểu đặc điểm kết cấu thép của vận thăng

Định nghĩa của kết cấu thép: những thanh thép định hình hoặc là những tấm thép liên kết với nhau bằng liên kết hàn hay liên kết đinh tán hoặc là liên kết bu lông sẽ tạo nên được các kết cấu cơ bản và sau đó thì những kết cấu cơ bản này lại được liên kết với nhau để tạo thành một kết cấu để chịu lực hoàn chỉnh được gọi là kết cấu thép.

Những đặc điểm kết cấu thép của vận thăng

Ưu điểm của kết cấu thép

– Có được khả năng chịu lực rất lớn và có độ tin cậy cao: kết cấu thép của vận thăng có khả năng chịu lực lớn đó chính là bởi vì chất liệu thép có cường độ rất lớn. Còn độ tin cậy cao thì đó chính là do cấu trức thuần nhất của vật liệu cùng với sự làm việc dẻo dai và đàn hồi của vật liệu sẽ gần sát đối với những giả thiết được tính toán. Sự làm việc thực tế của kết cấu thép cũng sẽ thích hợp đối với lý thuyết đã được tính toán.

– Trọng lượng nhẹ thì ket cau thep sẽ nhẹ nhất so với những kết cấu mà phải chịu lực khác điển hình như gạch, bê tông cốt thép, đá và gỗ,…

– Tính về công nghiệp hoá khá là cao bởi sự sản xuất của vật liệu sẽ được thực hiện hoàn toàn ở trong nhà máy.

– Tính về cơ động ở trong vận chuyển và lắp ráp: bởi vì là trọng lượng nhẹ vì vậy mà việc vận chuyển cũng như là lắp ráp được kết cấu của thép cũng sẽ nhanh chóng và dễ dàng.

– Tính kín: vật liệu cũng như là liên kết kết cấu thép thường sẽ có tính kín và không thấm nước nước, không thấm khí và không bị thấm dầu, vì thế sẽ là phù hợp nhất ở trong những công trình của bể chứa chất khí và chất lỏng.

– Tính dễ liên kết: kết cấu thép sẽ dễ dàng liên kết bằng những mối liên kết như: luên kết hàn, khi mà cần phải tháo rời thì nên sử dụng liên kết bu lông, những liên kết này rất thuận thiệt cho việc vận chuyển, chế tạo và lắp ráp.

Nhược điểm điểm của kết cấu thép

– Dễ bị han gỉ: ở trong môi trường không khí ẩm, đặc biệt là ở trong những môi trường mà bị xâm thực thì kết cấu thép của vận thăng thường rất dễ bị điện hóa và ăn mòn hóa học. Vì thế mà tránh việc sử dụng thép ở trong môi trường ẩm ướt và luôn có được lớp bảo vệ cho phép.

– Chịu lửa khá kém: tại mức nhiệt độ từ 500°c cho tới 600°c thì thép sẽ chuyển sang dẻo và mất dần đi khả năng chịu lực.

– Giá thành của thép sẽ cao hơn những vật liệu khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi: 0972.70.6868