Quy trình lắp dựng nhà kết cấu thép

Quy trình: Tiếp nhận và bảo quản Vật tư tại công trường thi công; Thi công lắp đặt bulong móng; Thi công lắp dựng khung kết cấu thép, mái tôn, xà gồ.

Quy trình lắp dựng nhà kết cấu thép:

1. Tiếp nhận và bảo quản vật tư tại công trường thi công

– Tiếp nhận vật tư

Mọi cấu kiện được sản xuất sẵn tại nhà máy là đặc điểm của nha ket cau thep tiền chế. Trong quá trình thi công nếu cấu kiện sai lệch hoặc thiếu một cấu kiện sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ lắp dựng trên công trường.

Yêu cầu có phiếu giao hàng và bên tiếp nhận, bên giao vật tư ký xác nhận đầy đủ. Quá trình tiếp nhận vật tư cần đảm bảo đầy đủ các vật tư, cấu kiện để đảm bảo quá trình thi công lắp dựng được liên tục.

Lắp dựng nhà kết cấu thép

– Bảo quản vật tư

Để thuận tiện cho quá trình lắp dựng, vật tư trên công trường cần tập kết tại những vị trí đã được sắp sẵn. Để tránh cọ xát với nền, vật tư cần được kê lên cao nhằm tránh bùn bẩn trên công trường, tránh ảnh hưởng đến lớp sơn bề mặt và cần che bạt cẩn thận.

2. Thi công lắp đặt bulông móng

Công đoạn đầu tiên của quy trình lắp dựng nha tien che là việc lắp đặt bu lông móng. Công tác lắp đặt bu lông móng chính xác sẽ đảm bảo việc lắp dựng các cột kết cấu thép, cấu kiện dầm được chính xác và dễ dàng.

Hệ bu lông móng được gông, định vị chính xác bằng máy thủy bình, máy toàn đạc và hàn cố định vào hệ thép móng. Thông thường, sau khi triển khai công tác lắp đặt cốt thép sẽ là công tác lắp đặt bu lông móng, cốp pha móng hoàn thành để đảm bảo độ cứng cáp và mặt bằng ổn định của hệ cốp pha cốt thép đã thi công.

Chuẩn bị công tác đổ bê tông sau khi công tác lắp đặt hoàn thành, bu lông được bịt đầu cẩn thận để tránh va chạm và tránh bẩn làm ảnh hưởng đến đầu ren. Công tác này thường do các thợ có kinh nghiệm đảm nhiệm.

3. Thi công lắp dựng xà gồ, khung kết cấu thép, mái tôn

Nhà thầu thi công nhà kết cấu thép cần khảo sát đường công vụ, mặt bằng hiện trạng, vị trí tập kết vật liệu, khu vực thao tác của cẩu trước khi triển khai công tác lắp đặt hệ kết cấu thép ngoài công trường… Từ đó lập biện pháp an toàn và bản vẽ thi công cho công tác lắp dựng nha ket cau thep.

Sau khi nha ket cau thep lắp xong đến giai đoạn lắp xà gồ. Xà gồ được kéo tay hoặc cẩu lên lắp vào vị trí đã định.

Hệ khung cần được xiết bu lông đủ cường độ, cân chỉnh đảm bảo độ thẳng đứng và sơn lại nếu các cấu kiện bị xước xát trong quá trình thi công.

Cuối cùng là giai đoạn lợp mái tôn và hệ thống ống thoát nước, máng nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi: 0972.70.6868