Phạm vi ứng dụng và lợi ích của kết cấu thép trong xây dựng

Trong xây dựng kết cấu thép được xây dựng và thiết kế cấu tạo bởi thép.Bởi những đặc tính hữu ích của thép mà kết cấu thép được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng đặc biệt là ngành xây dựng có quy mô lớn.Với khả năng cung cấp và ứng dụng các kết cấu thép cho các ngành xây dựng khác nhau các công trình công nghiệp nặng như: nhà máy thép, nhà máy điện,…hay các tòa nhà thương mại đều sử dụng kết cấu thép khá hiệu quả.

Sản phẩm kết cấu thép đem lại sự vững chắc cho các công trình xây dựng,với các ưu điểm:

Ưu điểm của kết cấu thép

– Tính công nghiệp hóa cao.

– Trọng lượng nhẹ hơn bê tông.
– Có khả năng chịu lực lớn và độ tin cậy cao.

– Tính kín, không thấm nước
– Vận chuyển và lắp đặt dễ dàng.

♦ Phạm vi ứng dụng
Thích hợp cho các công trình lớn, đòi hỏi độ bền cao như:
– Nhà máy, xí nghiệp,nhà công nghiệp, nhà xưởng, : Khi nhà cao, cần trục nặng hay là hỗn hợp dàn, dầm thép và cột bê tông vì thế mà khu nhà công nghiệp làm toàn bộ bằng thép.

Khung nhà nhiều tầng: khung nhà nhiều tầng trên 15 tầng nên dùng kết cấu thép hơn là bê tông lõi thép vì kết cấu thép tạo sự vững chắc hơn là đổ cột bê tông lõi thép.

Nhà nhịp lớn: Những nhà nhịp lớn như nhà triển lãm, nhà thi đấu thể thao,…đều là những nhà do yêu cầu đều phải sử dụng nhà nhịp lớn 30 đến 40 m.Hay với những nhà nhịp trên 100m thì sử dụng kết cấu thép là biện pháp được áp dụng duy nhất.

Kết cấu tháp cao, cột điện, ăng ten: Kết cấu tháp khoan dầu, cột ăng ten vô tuyến hay các loại cột điện  đều sử dụng kết cấu thép.

Cầu đường bộ, đường sắt: Với các cầu bộ, đường sắt không chỉ thi công nhanh mà còn tạo sự vững chắc với nhịp lớn, nhịp vừa các cầu treo bằng thép có thể vượt nhịp trên 1 km.

Kết cấu bản:Với các nhà máy hóa chất, nhà máy hóa dầu hay các bể chứa dầu khí đều làm bằng kết cấu thép. 

Như vậy kết cấu thép có nhiều ưu điểm vượt trội và được ứng dụng nhiều trong các công trình dân dụng, kết cấu thép đã tạo nên các công trình vững chắc cho tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi: 0972.70.6868