Hỗ trợ trực tuyến 24/7
Sale 1: 0944.012.188 (Mr.Chanh) - Sale 2: 0972.70.6868 (Mr.Mạnh) - Sale 3: 0962.793.291 (Mr.Dũng)

nha ket cau thep

xà gồ

xa go

kết cấu thép

nha thep

nha tien che

thi cong ket cau thep

cổng trục

cầu trục

xe bồn bê tông

bon chua hoa chat

bồn dầu

bon dau

bồn thép

bình áp lực

bình tích áp

binh ap luc

silo xi măng

bon inox

Những điều cần lưu ý khi thi công kết cấu thép

Trong thi cong ket cau thep yếu tố quan trọng hàng đầu chính là an toàn khi lắp dựng.

Cần lưu ý gì khi thi cong ket cau thep?

Trong quá trình lắp dựng nha tien che, lúc bắt đầu lắp dựng những cấu kiện đầu tiên là dễ làm hệ kết cấu bị đổ sập nhất. Nguyên nhân có thể là do sai lầm của lái cẩu làm va chạm vào kết cấu thép đang lắp dựng hoặc do hệ kết cấu thép chưa được liên kết vào nhau, dưới tác động của các tác động bên ngoài như bão, gió gây mất ổn định.

Nha tien che rất khó bị sập khi đã được lắp dựng hoàn chỉnh có mái tôn, hệ giằng, cột, kèo, xà gồ. Lúc này nó đã trở thành một hệ kết cấu vững chắc. Nhà chỉ có thể sập do va chạm mạnh làm biến dạng cột hoặc do cháy nổ nếu được thiết kế và thi công đúng tiêu chuẩn.

Thi cong ket cau thep

Thi cong ket cau thep

Sẽ cực kỳ nguy hiểm nếu tiến hành lắp kèo và xà gồ sau khi đã lắp toàn bộ cột trước, vì khi đó cột rất có khả năng bị đổ khi gặp gió mạnh do chỉ được neo giữ bởi bulong neo.

Một vài lưu ý khi thi cong ket cau thep:

– Nên tạm dừng thi công khi gặp thời tiết gió bão to.

– Đảm bảo lái cẩu luôn tập trung và tỉnh táo khi làm việc, vì chỉ cần một sai sót nhỏ của lái cẩu cũng có thể ảnh hưởng lớn đến hệ kết cấu đang lắp dựng và sự an toàn của con người.

– Cần căn chỉnh và kiểm tra độ chính xác của khung sau khi đã lắp hoàn thiện khoang giằng cứng (độ võng, độ lệch cho phép, cao độ…). Từ đó triển khai lắp các khung tiếp theo nối tiếp vào khung giằng chính. Nếu không có đủ xà gồ thì cần lắp ít nhất 50% số lượng xà gồ của từng khoang, sau đó hoàn thiện dần dần đến toàn bộ khung. Tuy nhiên có thể lắp đủ số lượng xà gồ vẫn là tốt nhất.

– Bước đầu tiên cần lắp dựng khoang giằng cứng ở đầu hồi để thi cong ket cau thep an toàn. Cần thiết phải căng một số giằng cáp tạm từ kèo xuống các cọc neo dưới đất và lắp đủ xà gồ, giằng mái, cột, kèo, tay chống xà gồ, giằng tường.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi thi cong ket cau thep. Mọi thông tin chi tiết cần được tư vấn, quý khách hàng vui lòng liên hệ Công ty Đức Mạnh để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.


Tin liên quan:

 Tháng Năm 15, 2018
 Tháng Mười 5, 2017
 Tháng Chín 29, 2017
 Tháng Chín 27, 2017