Nguyên lý và ứng dụng của bình áp lực trong cuộc sống

Bình áp lực hay còn gọi là bình tích áp là thiết bị quan trọng trong hệ thống thủy lực. Bình áp lực có tác dụng nén áp suất để tích trữ năng lượng thủy lực, dùng để cung cấp năng lượng và cân bằng hệ thống thủy lực, bảo vệ an toàn cho các hệ thống máy bơm nước, máy móc thủy lực…

Nguyên lý và ứng dụng của bình áp lực trong cuộc sống

1. Nguyên lý hoạt động của bình áp lực 

Bình áp lực hoạt động dựa theo 2 quá trình cơ bản đó là nạp và xả.

  • Chu kỳ đầu tiên, khi đường ống giảm áp lực trên đường ống tác động thì điểm tiếp máy bơm sẽ hoạt động từ đầu họng đẩy của máy bơm chạy theo đường ống van một chiều mở. Nguồn nước sẽ được đẩy ra ngoài đường ống
  • Chu kỳ thứ hai, sau khi bơm áp lực vào trong đường ống tăng lên và tiếp điểm máy bơm sẽ dừng lại không cung cấp nước do tác động của rơ le vì vậy van một chiều ở đầu đẩy máy bơm sẽ đóng lại.
  • Khi mức độ và áp lực nước giảm đến mức độ nhất định thì nước trong bình sẽ được đẩy ra ngoài. Chu kỳ hoạt động của bình tích áp sẽ hoạt động một chu kỳ mới.

2. Ứng dụng của bình áp lực trong cuộc sống

Hiện nay, bình áp lực được ứng dụng rất nhiều trong hệ thống thủy lực như hệ thống xử lý nước, hệ thống cung cấp nước…

– Sử dụng trong hệ thống bơm tăng áp và tăng áp lực nước đối với các khu vực có nguồn nước yếu giúp những sinh hoạt trong cuộc sống thuận tiện và tiện lợi hơn.

– Sử dụng trong các hộ gia đình: Do lượng nước tiêu thụ trong các hộ gia đình thì không quá nhiều nên thường sử dụng các máy bơm có công suất nhỏ. Vì vậy, họ thường lắp đặt hệ thống tăng áp mini cho hệ thống cung cấp nước trong gia đình giúp cho gia đình có nguồn nước sinh hoạt đảm bảo, đồng thời làm tăng tuổi thọ của máy bơm.

– Sử dụng trong các khu nhà cao tầng, chung cư: Khu nhà cao tầng và chung cư là nơi mà có lượng nước tiêu thụ lớn vì vậy để đảm bảo cung cấp nước luôn đầy đủ, sạch sẽ và ổn định thì không thể không lắp đặt hệ thống cung cấp nước. Khi càng lên cao thì nước sẽ càng yếu dần vì vậy phải sử dụng bình áp lực để tăng áp giúp máy bơm đẩy  nước lên cao

– Sử dụng trong hệ thống phòng cháy chữa cháy: Hệ thống phòng cháy chữa cháy là hệ thống đòi hỏi máy bơm phải có công suất lớn đồng thời lượng nước cung cấp nước lớn để đề phòng những sự cố có thể xảy ra. Sử dụng bình áp lực để tăng áp lực nước cũng như giúp bảo vệ máy bơm hoạt động ổn định và có tuổi thọ lâu hơn.

Công ty Đức Mạnh chúng tôi là một trong những đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm binh ap luc chính hãng, chất lượng cao và có giá tốt nhất trên thị trường hiện nay. Nếu quý khách có nhu cầu mua sản phẩm thì hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0944.120.188 (Mr.Chanh) để được hỗ trợ mua sản phẩm tốt nhất.

Công ty TNHH sản xuất và thương mại Đức Mạnh

Địa chỉ trụ sở chính: Thôn Du Ngoại, xã Mai Lâm, huyện Đông Anh, Hà Nội

Điện thoại: 0438.272.570 –  0944.012.188 

Website: www.ducmanh.com.vn

Email: info@ducmanh.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi: 0972.70.6868