Nguyên lý hoạt động của bình tích áp Varem

Bình tích áp Varem là thiết bị khá tiện dụng và được áp dụng rộng rãi trong lĩnh vực công, nông nghiệp. Bình được sản xuất dựa trên dây truyền công nghệ tiên tiến của Italy. Vậy nguyên lý hoạt động của bình tích áp Varem là như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Nguyên lý hoạt động của bình tích áp Varem

Bình tích áp Varem thực chất là một bình chứa được hoạt động dựa theo nguyên tắc nén áp suất, với mục đích cung cấp năng lượng và tích trữ năng lượng cho hệ thống thủy lực khi cần thiết.

Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của bình tích áp Varem

Ngày nay, bình tích áp thường được sử dụng với nguyên lý hoạt động dựa trên nguyên mẫu được thiết kế bởi một kỹ sư người Anh có tên là Joseph Bramah. Bình gồm có vỏ bình được làm bằng chất liệu thép có khả năng chịu áp suất rất lớn. Bên trong của bình được ngăn thành 2 phần riêng biệt:
– Phần 1: Phần này sẽ được nạp đầy khí Nitơ với một áp suất nhất định và được bịt kín.
– Phần 2: Liên thông với cửa thủy lực vào và ra.

Một lượng dầu thủy sẽ được dẫn vào bên trong bình tích áp qua các cửa dầu và khi đó khi Nitơ trong bình sẽ nén lại đến một áp suất giới hạn nào đó. Khi hệ thống thủy lực có nhu cầu về áp suất hay lưu lượng, thì bình tích áp sẽ cung cấp cho nó. Có thể nói nguyên lý hoạt động của bình tính áp Varem chính là loại bình năng lượng.

Quá trình hoạt động của bình tích áp Varem

Bình tích áp Varem được hoạt theo 2 quá trình cơ bản đó là quá trình nạp và xả, bình còn có chức năng là giúp tăng tuổi thọ, giúp ổn định áp suất hệ thủy lực và bảo vệ máy bơm tránh khỏi những sự cố có thể xảy ra cũng như những vấn đề kỹ thuật, nhằm giảm thiểu việc xuất hiện sự va đập thủy lực khi ngắt tải. Thiết bị này có cơ cấu dùng trong hệ truyền dẫn thủy lực với mục đích là điều hòa năng lượng thông qua áp suất và lưu thông của chất lỏng.

Hai quá trình hoạt động cơ bản của bình tích áp Varem

Bên cạnh đó, thì bình tích áp Varem còn có một số công dụng đặc biệt khác như: là nguồn cung cấp cũng như đảm bảo cho sự hoạt động trong hệ thống máy bơm nước của hệ thống thủy lực. Bình không những có thể tích trữ năng lượng thủy lực mà còn có thể tạo ra sự cân bằng giữa lực sinh ra và trọng tải của hệ. Trong trường hợp mà máy bơm làm việc thấp, kém hơn so với các tiêu chuẩn thì binh tich ap sẽ bổ sung rò rỉ cũng như lưu lượng của chất lỏng chảy qua. Ngoài những công dụng trên, thì nguyên lý hoạt động của bình tích áp Varem còn giúp cho lượng bọt tạo bởi máy bơm giảm đi đáng kể và giúp ngăn ngừa va chạm thủy lực, tăng tuổi thọ, giảm rung xóc của máy bơm.

Một số thông tin sản phẩm bình tích áp Varem

– Có các dung tích từ: 1000L, 500L, 300L, 200L, 100L
– Áp lực tối đa của bình là từ: 10Bar, 16Bar.
– Nhiệt độ của chất lỏng: -10 đến 100 độ C
– Vật liệu màng của bình: EPDM
– Kiểu lắp đặt của bình là kiểu đứng
– Tiêu chuẩn: đạt tiêu chuẩn Châu Âu PED 97/23/CE.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi: 0972.70.6868