Loại sơn sử dụng trong xây dựng nhà kết cấu thép

Sơn là loại vật liệu được sử dụng rộng rãi trong nhiều công trình xây dựng hiện nay, đặc biệt trong xây dựng nha tien che, giúp bảo vệ các cho kết cấu thép bên trong, cũng như giúp chống han rỉ bề mặt, chống mối mọt và oxi hóa trong những môi trường khắc nghiệt, bảo vệ các cấu kiện luôn được bền chắc đồng thời tăng tính thẩm mỹ cho các công trình.

Sau đây là một số loại sơn cần thiết và nên sử dụng trong xây dựng nha thep tiền chế:

Sơn chống nóng

Loại sơn này có tác dụng chống nóng trong các công trình nhà hiệu quả, giúp hạ nhiệt, bốc hơi nóng từ các kết cấu thép tại những địa điểm có nhiệt độ cao trong mùa hè. Bao gồm 2 loại là sơn gốc nước và sơn gốc dầu.

Ưu điểm:

+ Dễ dàng sử dụng đối với những công trình lớn

+ Giảm nhiệt độ bên trong công trình từ 12 – 26 độ C

+ Tiết kiệm chi phí sử dụng các loại máy hạ nhiệt ở các công trình.

+ An toàn cho người sử dụng, không độc hại và có tính thẩm mỹ cao.

Sơn chống thấm

Đây là loại sơn có tác dụng nhằm bảo vệ sản phẩm, chống ẩm, nước từ môi trường bên ngoài xâm nhập vào bề mặt và các kết cấu thép bên trong. Loại sơn này có thành phần chính là các chất tổng hợp  Acrylonitrile và Alkylsiloxan.

Ưu điểm:

+ Chịu mài mòn, chịu nước tốt và có khả năng kháng kiềm cao

+ Dễ thi công và tính thẩm mỹ cao

+ Bám dính cực tốt với các loại tường, mái tôn và kết cấu thép

+ Không độc hại cho người thi công, không chứa các loại chất kim loại độc hại như: chì, thủy ngân,…

Sơn chống cháy

Loại sơn này có tác dụng ngăn chặn sự tiếp xúc giữa lửa và thép hiệu quả, với thời gian chịu nhiệt từ 4 – 6h, mức chịu nhiệt là từ 800 – 1300 độ C, nên đảm bảo kéo dài thời gian lửa cháy lan và hỏng vật liệu trước khi đội phòng cháy chữa cháy tới.

Ưu điểm:

+ Dễ sử dụng, thi công

+ Thời gian khô sơn nhanh thường từ 1 – 2h

+ Không độc hại với người dùng, tính thẩm mỹ cao

+ Có thể sử dụng để sơn cho nhiều loại vật liệu khác nhau

Sơn chống rỉ sắt

Có tác dụng chống lại hiện tượng ăn mòn do tác động bởi môi trường khắc nghiệt, gây ra các hiện tượng rỉ sắt, giúp cho các kết cấu luôn bền chắc, an toàn cho công trình. Bao gồm l2 loại sơn: sơn 1 thành phần và sơn 2 thành phần

+ Sơn 1 thành phần còn gọi là sơn Alkyd (sơn dầu) với các hãng như: Đại bàng, Sunday, Bạch Tuyết, Jimmy, Jotun, Expo, Benzo,…với ưu điểm là dễ thi công, giá rẻ nhưng khả năng chống chịu kém hơn so với loại sơn 2 thành phần

+ Sơn 2 thành phần còn gọi là sơn epoxy, đây là loại sơn phổ biến nhất hiện nay, có khả năng chống chịu với các tác nhân môi trường cực tốt, dễ thi công, không độc hại, thời gian sử dụng lâu và bền màu.

Trên đây là một số loại sơn được sử dụng trong các công trình thi cong ket cau thepnha ket cau thep hiện nay, bạn có thể tham khảo để sử dụng loại sơn thích hợp nhất cho công trình của mình.

Xem thêm bài viết: Ứng dụng nhà tiền chế trong việc xây dựng nhà để xe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi: 0972.70.6868