Kết cấu thép – Ưu và nhược điểm nhà kết cấu thép

KẾT CẤU THÉP ĐỨC MẠNH

Kết cấu thép là kết cấu chịu lực thường thấy trong các công trình xây dựng, đặc biệt là những công trình có quy mô lớn như: xây dựng nhà xưởng, nha tien che,…Với đặc tính chịu lực vô cùng cao của thép, đảm bảo cho các công trình kết cấu thép luôn được vững chãi, chắc chắn, chịu được trọng lực lớn dưới tác động của môi trường bên ngoài. Tùy theo từng dạng công trình, cũng như yêu cầu về tải trọng và không gian mà sử dụng những kết cấu cho phù hợp.


Ưu điểm của kết cấu thép

+ Tính hữu dụng cao, có khả năng chịu được lực tác động lớn, có thể áp dụng cho mọi công trình và tạo được các hình dáng như mong muốn của người thực hiện.

+ Có tính bền, chống gỉ hiệu quả và chống thấm nước.

+ Dễ dàng sửa chữa, lắp ráp, thay thế, tiết kiệm thời gian, công sức

+ Thi công nhanh chóng vì thường được sản xuất trước từ trong nhà máy sau đó mới đưa tới công trình để lắp dựng chỉ mất từ 5 – 10 ngày, tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí trong khâu xây lắp.

+ Có trọng lượng tương đối nhẹ, nên dễ vận chuyển và lắp dựng, không tốn nhiều nhân công và tiết kiệm chi phí vận chuyển tối đa

+ Có giá thành tương đối thấp so với việc sử dụng các kết cấu bê tông cốt thép truyền thống

+ Đảm bảo chất lượng tốt, do được thiết kế và chế tạo dựa trên tiêu chuẩn của Việt Nam và quốc tế, dựa trên dây chuyền công nghệ hiện đại, chuyên nghiệp nhất.

Nhược điểm của kết cấu thép

+ Khả năng chịu kém khi tiếp xúc với lửa

+ Giá thành thép thường cao hơn so với một số loại vật liệu khác như: gỗ, sắt,…

+ Có thể bị ảnh hưởng, tác động của môi trường nhiệt độ cao, độ ẩm, làm giảm chất lượng của sản phẩm, để xử lý tình trạng này người ta thường bao phủ thêm một lớp sơn bảo vệ chống gỉ thép lên bề mặt của kết cấu thép.

Với những ưu điểm vượt trội trên, thì Kết cấu thép thường có một phạm vi ứng dụng vô cùng lớn, có thể kể tới như:

  • Làm khung nhà xưởng, nhà máy, xí nghiệp
  • Trong xây dựng cầu đường bộ, đường sắt, cầu treo,…
  • Làm kết cấu cho các loại bể chứa dầu khí, hóa chất, xăng dầu
  • Xây dựng các loại nhà có nhịp lớn, khoảng từ 30 – 40m như các loại nhà biểu diễn, nhà hội nghị, khán phòng, nhà thi đấu thể dục thể thao, nhà triển lãm, nhà chứa máy bay,….
  • Làm khung cho các loại nhà chung cư, căn hộ, nhà tập thể cao tầng, nhà tháp cao,….
  • Làm kết cấu cho các loại cột tháp cao như:  cột điện, ăng ten, tháp giàn khoan dầu ngoài biển,….

Trên đây là một số ưu và nhược điểm, cũng như phạm vi ứng dụng của Kết cấu thép được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng và lĩnh vực ngành nghề hiện nay. Hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về loại kết cấu này.

Tại công ty Đức Mạnh hiện đang cung cấp các dịch vụ thiết kế và thi cong ket cau thep, đảm bảo chất lượng từ đội ngũ nhân viên thợ chuyên nghiệp, chắc chắn sẽ mang tới một công trình an toàn nhất cho bạn. Mọi nhu cầu, xin quý khách vui lòng liên hệ tới Hotline: 0944.012.188 để được hỗ trợ tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi: 0972.70.6868