Hỗ trợ trực tuyến 24/7
Sale 2: 0972.70.6868 (Mr.Mạnh) - Sale 3: 0962.793.291 (Mr.Dũng)

nha ket cau thep

xà gồ

xa go

kết cấu thép

nha thep

nha tien che

thi cong ket cau thep

cổng trục

cầu trục

xe bồn bê tông

bon chua hoa chat

bồn dầu

bon dau

bồn thép

bình áp lực

bình tích áp

binh ap luc

silo xi măng

bon inox

Hướng dẫn sửa bình tích áp khi bị đầy nước

Bình tích áp là thiết bị chuyên dụng và phổ biến dùng trong hệ thống thủy lực được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau dựa trên nguyên lý chung là tích trữ áp lực để sử dụng khi cần thiết. Bình tích áp thường được dùng trong các hệ thống cung cấp nước cho các hộ gia đình, các khu công nghiệp để tăng áp lực trong đường ống và bảo vệ máy bơm. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thì có thể xảy ra hiện tượng bình tích áp bị đầy nước và nên làm thế nào để xử lý được hiện tượng này?

Hướng dẫn sửa bình tích áp khi bị đầy nước

 

Bình tích áp hay còn được gọi là bình điều áp, bình áp lực,  bình tích áp thủy lực.

Bình tích áp hoạt động theo nguyên lý nén áp suất trong không khí với 2 quá trình là nạp và xả. Bên trong một phần của bình được nạp đầy khí Ni-tơ với áp suất nhất định . Còn một phần được liên thông với cửa dầu thủy lực và một lượng dầu thủy lực sẽ được dẫn vào bên trong vỏ bình và nén khí Ni-tơ trong bình lại với áp suất giới hạn. Khi hệ thống thủy lực có nhu cầu về áp suất thì nó sẽ được lấy ra từ bình tích áp. Sau đó lại bắt đầu một chu trình mới.

Tuy nhiên khi xảy ra hiện tượng bình tích áp bị bơm đầy nước nhưng không hoạt động có thể gây hỏng hóc, vỡ bình cũng như thiệt hại tới các tài sản xung quanh. Vì vậy, khi bình tích áp được nạp đầy nước nhưng không hoạt động bạn nên xử lý như sau:

  • Kiểm tra lại đường ống dẫn nước để đảm bảo nước không bị thất thoát
  • Thực hiện điều chỉnh đồng hồ áp lực  và con vít tăng giảm áp nhưng không đem lại thay đổi và hiệu quả nào.
  • Hãy đóng cầu dao cho máy bơm và để thiết bị hoạt động trong vài phút rồi bắt đầu mở van nước xem có nước chảy ra không. Nếu không có nước chảy ra tức là áp suất nén trong bình đã bị hỏng và khi đó cần phải dừng lại mọi hoạt động và tháo bình để kiểm tra
  • Bắt đầu tiến hành xả nước ra khỏi bình sau đó lại đổ nước vào để tiến hành rửa ruột bình vì có thể trong quá trình sử dụng đáy bình có thể có cặn bẩn bám vào.
  • Bình tích áp có 2 phần là vỏ và ruột bình, và được ngăn cách bởi khí Ni-tơ ở giữa. Nếu lượng khí này bị rò rỉ thì dù có bơm đầy nước thì bình cũng không hoạt động. Cho nên khi bơm đầy nước kết hợp với lực nén của khí sẽ tạo ra áp lực cho hệ thống và tích trữ năng lượng dư thừa. Mặc dù van đã đóng chặt nhưng vẫn xảy ra hiện tượng đóng ngắt liên tục.
  • Khi đó bạn tiến hành tháo ván nhỏ trên đầu bình tích áp, nó đóng vai trò là nơi để bơm hoặc xả khí trong bình. Nên khi tiến hành tháo van bởi vì không có khí trong bình thì việc tháo van sẽ an toàn hơn rất nhiều.
  • Sau đó, bạn nên bịt kín lỗ bơm nước và tạo khí nén bằng các thiết bị, lưu ý là phải có đồng hồ đo áp suất để có thể đo được áp lực tiêu chuẩn của bình.
  • Khi bơm đến áp lực tiêu chuẩn thì bạn nên đóng van khí và lắp đặt lại, bơm nước vào hệ thống dùng bình thường.
  • Nếu xử lý bằng các bước trên mà bình vẫn không hoạt động thì bạn nên đem bình tới các trung tâm bảo dưỡng và sửa chữa.

Bạn nên  kiểm tra binh tich ap  đang sử dụng có van áp suất không, nếu có thì bạn nên kiểm tra áp suất trong bình mức không quá cao hoặc quá thấp. Còn nếu có nước trong khoang khí bạn nên thay ruột bình tích áp.

 


Tin liên quan:

 Tháng Năm 15, 2018
 Tháng Mười 5, 2017
 Tháng Chín 29, 2017
 Tháng Chín 27, 2017