Hướng dẫn chọn mua cầu trục và cổng trục

Đối với những khách hàng không có nhiều hiểu biết về thiết bị và kỹ thuật thì việc lựa chọn cổng trục và cầu trục với giá cả cạnh tranh và chất lượng tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng là điều không hề dễ dàng.

Dưới đây, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Đức Mạnh xin chia sẻ một số thông tin cần thiết để quý khách hàng có thể lựa chọn được thiết bị vừa ý.

Các bước cần nắm rõ khi mua cầu trục và cổng trục

1. Tìm hiểu các loại sản phẩm cổng trục, cầu trục

– Các loại sản phẩm cổng trục: Cổng trục dầm đôi 10 tấn – 100 tấn, Cổng trục dầm đơn 1 tấn – 20 tấn, Cổng trục đẩy tay từ 500kg đến 5 tấn.

Ngoài ra còn có thêm một số loại cổng trục đặc biệt khác.

Cổng trục

– Các loại sản phẩm cầu trục: Cầu trục dầm đôi áp dụng khi yêu cầu sức nâng từ 10 tấn trở lên và có tải trọng từ 2 tấn đến trên dưới 100 tấn; Cầu trục dầm đơn có thể trang bị với pa lăng cáp điện hoặc pa lăng xích điện, tải trọng từ 1 tấn – 20 tấn; Cầu trục treo có tải trọng nâng cũng từ 1 tấn – 20 tấn, đây là một loại cầu trục dầm đơn tuy nhiên kết cấu bộ phận di chuyển dọc cấu tạo dạng treo; Cầu trục xoay có bán kính quay đến 10m, tải trọng từ 1 tấn – 10 tấn.

2. Lựa chọn kích thước của thiết bị cầu trục

– Xác định khẩu độ cầu trục: Ví dụ: 10 mét, 5 mét, 20 mét hoặc 15 mét. Là khoảng cách giữa tâm ray bên phải đến tâm đường ray bên trái.

– Xác định khoảng cách từ tâm cột trái đến cột phải, chiều rộng x dài nhà xưởng.

– Xác định chiều cao cần nâng hạ: hành trình móc (chiều cao cần nâng hạ) được tính dựa vào kích thước vật nâng thực tế cộng thêm khoảng 1,5 mét.

Cầu trục

3. Lựa chọn tải trọng của cổng trục, cầu trục

Ta chọn mức tải trọng của cầu trục dựa vào trọng lượng thực tế của hàng hóa cộng thêm khoảng 10% đến 15% trọng lượng thực tế. Chẳng hạn như cầu trục có sức nâng 2 tấn sẽ phù hợp đối với hàng hóa nặng 1,8 tấn. Sức nâng của tời nâng (pa lăng) ảnh hưởng trực tiếp đến dải tải trọng tiêu chuẩn của cổng trục và cầu trục.

Các loại tải trọng bao gồm: 2 tấn, 1 tấn, 3 tấn, 2.8 tấn, 7.5 tấn, 5 tấn, 15 tấn, 10 tấn, 25 tấn, 20 tấn, 35 tấn, 30 tấn… Tuy nhiên, tùy vào vật nâng của mình là gì và có trọng lượng bao nhiêu để các bạn có thể chọn lựa được các sức nâng khác nhau.

Quý khách hàng có nhu cầu chọn mua sản phẩm cầu trục và cổng trục chất lượng cao vui lòng liên hệ Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Đức Mạnh để được tư vấn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi: 0972.70.6868