Điểm khác biệt giữa bồn inox và bồn nhựa

Hiện nay, các loại bồn nước chuyên dụng thường được làm bằng các loại chất liệu khác nhau như inox, nhựa, sợi thủy tinh, xi măng,… luôn đảm bảo về chất lượng sản phẩm, tính thẩm mỹ, độ bền khi tiếp xúc với những môi trường khắc nghiệt. Trong đó 2 loại bồn nước phổ biến nhất hiện nay và được nhiều người tin dùng đó là loại bon inox và bồn nhựa.

2 loại bồn nước này đều có một tính năng chung đó là dùng để chứa nước, tuy nhiên tùy thuộc vào tính chất, đặc điểm về chất liệu của mỗi loại mà sẽ được sử dụng trong những trường hợp khác nhau, tùy theo nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng như: sử dụng để chứa nước sạch trong sinh hoạt gia đình, chứa nước tưới tiêu trong công nghiệp chăn nuôi, nông nghiệp, chứa hóa chất hoặc đựng thực phẩm,….

Sau đây Đức Mạnh xin đưa ra một số đặc điểm khác biệt giữa loại bon inox và bồn nhựa mà bạn quan tâm:

Bồn inox

+ Được làm từ các loại chất liệu inox  SUS 304, 201,…không rỉ, không nhiễm từ, được hàn và tạo gân

+ Bảo hành trên thị trường thường từ 10 – 20 năm

+ Có dung tích chứa từ 300l – 6000l

+ Có tính thẩm mỹ cao và đảm bảo an toàn

+ Giá thành thường cao hơn so với loại bồn nhựa do giá nguyên liệu đầu vào cao, khoảng từ 2,5 – 3 triệu đồng

+ Bồn inox thường không thích hợp sử dụng ở những vùng nước mặn, có độ phèn chua cao, vì dễ gây ra tình trạng rỉ sét, ảnh hưởng tới chất lượng đang nước chứa

+ Vệ sinh dễ dàng, làm sạch các vết bẩn trong và ngoài bồn nhanh chóng nhất.

Bồn nhựa

+ Được làm từ chất liệu nhựa, sản xuất dựa trên công nghệ xoay ly tâm, nhựa sẽ được đốt nóng và xoay trong một khuôn khép kín

+ Được bảo hành trên thị trường thường từ 5 – 10 năm, tính bền thấp

+ Dung tích chứa khoảng từ 300l – 1000l

+ Có mức giá bán rẻ và thường thấp hơn so với bồn inox, khoảng từ 1,5 – 2 triệu đồng

+ Bồn nhựa có khả năng cách nhiệt tốt

+ Thích hợp với tất cả các loại nguồn nước, đặc biệt là nguồn nước giếng khoan có khoáng chất cao hay các loại nước mặn,  độ phèn chua cao.

+ Vệ sinh khó khăn và bất tiện hơn so với bồn inox, mất nhiều thời gian để làm sạch các vết bẩn, cặn bẩn bám trên bền mặt thành nhựa.

Trên đây là một số điểm khác biệt cũng như ưu và nhược điểm của 2 loại bồn nước phổ biến là bồn inox và bồn nhựa, tùy theo nhu cầu và nguồn nước sử dụng mà lựa chọn những loại bồn phù hợp.

Hiện nay, tại Đức Mạnh đang thiết kế và cung cấp nhiều loại bồn nước inox, Bon chua hoa chat, bồn thépbồn dầu,…với chất lượng tuyệt vời, giá thành cạnh tranh trên thị trường, nhiều kiểu dáng, kích thước, mẫu mã khác nhau. Mọi thông tin về sản phẩm xin liên hệ tới số Hotline: 0944.012.188 để được tư vấn hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi: 0972.70.6868