Cách sử dụng bình tích áp bền và hiệu quả nhất

Bình tích áp ngày càng được nhiều người biết đến, bởi việc sử dụng bình tích áp sẽ giúp máy bơm giảm được áp lực phải hoạt động thường xuyên.Đảm bảo tuổi thọ cho máy bơm được kéo dài hơn khi phải hoạt động quá mức.Tuy nhiên việc sử dụng bình tích áp đúng cách và nâng cao tuổi thọ cho bình thì không hẳn ai cũng biết.Bài viết sau sẽ giúp người sử dụng bình tích áp một cách hiệu quả nhất và bình được bền nhất.

Trước khi tìm hiểu về cách sử dụng ta cần tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của bình

Bình tích áp hoạt động theo việc nén áp suất, tích trữ năng lượng thủy lực và cung cấp năng lượng cho hệ thống thủy lực khi cần thiết.Theo đó có hai quá trình cơ bản là nạp và xả quá trình hoạt động gồm 4 bước cơ bản:

Bước 1: Bơm tắt. Ruột bình tích áp hoàn toàn rỗng khi máy bơm chưa chạy,phần trên chỉ toàn không khí trong bình.
– Bước 2: Bắt đầu bơm . Nước bắt đầu chảy vào bình khi bắt đầu bơm chạt khi đó ruột bình to dần lên không khí bắt đầu nén lại.
– Bước 3: Dừng bơm.Khi áp suất đạt đến mức tối đa của bình thì không khí nén lại tắt công tắc. 
– Bước 4: Bơm tắt .Và khi bơm tắt hẳn nước tích tụ trong ruột bình được sử dụng và không khí trong bình lại được nạp đầy và sẵn sàng cho lượt bơm tiếp theo.

Chức năng và công dụng của bình tích áp

-Bình tích áp giúp tăng tuổi thọ của máy bơm, ổn định áp suất thủy lực, bảo vệ máy bơm tránh khỏi những vấn đề kỹ thuật , giảm thiểu sự xuất hiện va đập thủy lực khi ngắt tải.

–  Bình giúp điều hòa năng lượng qua áp suất và lưu lượng của chất lỏng.Bổ sung lưu lượng chất lỏng khi máy bơm hoạt động thấp hơn tiêu chuẩn.

-Trong hệ thống máy bơm nước của hệ thống thủy lực bình tích áp cung cấp và đảm bảo cho hoạt đông của máy bơm nước được liên tục.

-Ngăn ngừa sự va chạm, giảm lượng bọt tạo ra tăng tuổi thọ cho máy bơm.

– Bình tích áp sẽ bổ sung rò rit và lưu lượng của chất lỏng chảy qua khi máy bơm làm việc thấp hoặc kém hơn so với tiêu chuẩn

– Tích trữ năng lượng thủy lực và tạo sự cân bằng giữa trọng tải của hệ và lực sinh ra.
Những lưu ý khi sử dụng binh tich ap

– Khi thay thế cũng như bảo trì sản phẩm cần được thực hiện bởi những nhân viên kỹ thuật và cần đảm bảo rằng tất cả nguồn điện đều được tắt, toàn bộ áp suất không khí được loại bỏ.
– Kiểm tra định kỳ hàng năm để tránh việc ăn mòn trên thiết bị cũng như việc thay thế các sản phẩm bị ăn mòn trên thiết bị hoặc lão hóa ruột bình.

– Những vật liệu cần, không thể thiếu kèm theo bình tích áp đó là: đồng hồ đo áp, rờ le,…

Trên đây là những thông tin khá quan trọng về việc sử dụng bình tích áp một cách ổn định, an toàn nhất cho người sử dụng.Hi vọng dựa vào những thông tin trên khách hàng có thể sử dụng bình tích áp một cách hiệu quả luôn đảm bảo bình tích áp bền nhất khi sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi: 0972.70.6868